Đánh giá

Trần Mạnh Xuyền

Giám Đốc
Quản tài viên
Luật sư - Thạc sĩ

Đánh giá

Phùng Thị Lan Phương

Chủ tịch Hội đồng Thành viên
Quản tài viên
Luật sư - Thạc sĩ

Video clips
Liên kết website
Dự báo thời tiết
Thống kê
 
Tin tức - Sự kiện

Thoát tội cướp tài sản, 3 thanh niên đòi được bồi thường 1,2 tỷ đồng

Dân trí Ba thanh niên vừa thoát tội cướp tài sản ở huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) đã làm đơn yêu cầu được bồi thường oan sai hơn 1 tỷ đồng cho hơn một năm bị bắt oan; đồng thời tố cáo đã bị công an xã ép cung.
Thoát tội cướp tài sản, 3 thanh niên đòi được bồi thường 1,2 tỷ đồng

>> Đình chỉ vụ án cướp tài sản đối với 3 thanh niên

Các thanh niên nói trên gồm: Nguyễn Minh Nhựt (18 tuổi), Nguyễn Hoàng Khang (22 tuổi) và Nguyễn Vũ Ca (19 tuổi) cùng ở tỉnh Cà Mau.

Như đã thông tin, hơn một năm trước, cả 3 thanh niên nói trên đã bị truy tố tội “Cướp tài sản” và bị bắt giam. Cách đây một tuần, Viện KSND huyện Cái Nước đã ra quyết định đình chỉ vụ án hình sự đối với 3 thanh niên này vì tài liệu thu thập trong hồ sơ không đủ cơ sở để truy tố…

Theo nội dung đơn yêu cầu bồi thường của 3 thanh niên cho thấy, mỗi người đòi bồi thường hơn 400 triệu đồng.

Cụ thể, 3 thanh niên yêu cầu bồi thường thiệt hại về vật chất, thiệt hại do tổn thất tinh thần, danh dự,… và yêu cầu được xin lỗi công khai.

Ngoài ra, các thanh niên cũng có đơn yêu cầu làm rõ việc mình bị một lãnh đạo Công an xã Lương Thế Trân ép cung, phải nhận tội cướp tài sản.

 
Sau khi được trả tự do, Nguyễn Vũ Ca đi học nghề sửa chữa điện thoại.

Như Dân trí đã có nhiều tin bài phản ánh, tháng 6/2015, 3 thanh niên này bị bắt giam với cáo buộc tham gia vụ cướp tài sản của anh L.C.N. (22 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau).

Ngày 4/12/2015, TAND huyện Cái Nước đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Tuy nhiên, tòa đã trả hồ sơ đề nghị Viện KSND và CQĐT điều tra bổ sung. Hồi đầu tháng 3/2016, TAND huyện Cái Nước xử sơ thẩm lần 2 nhưng cũng tiếp tục trả hồ sơ điều tra bổ sung vì lời khai của bị hại có quá nhiều mâu thuẫn.

Hơn một tháng trước, các nạn nhân được gia đình bảo lãnh tại ngoại sau khi TAND huyện Cái Nước trả hồ sơ lần 3 cho Viện KSND cùng cấp điều tra bổ sung. Tuy nhiên, do không đủ cơ sở truy tố nên cơ quan chức năng đã đình chỉ vụ án, trả tự do cho các đối tượng.

Tuấn Thanh

Các tin khác

Xem tiếp
nothing