Tin tức - Sự kiện

Ông Hàn Đức Long có thể đòi bồi thường oan sai 12-15 tỷ đồng

Cùng với yêu cầu sớm được xin lỗi, người 4 lần bị kết án tử Hàn Đức Long cũng sẽ đòi bồi thường oan sai và tố cáo những người đã "hại" mình vướng lao lý suốt 11 năm.
Ông Hàn Đức Long có thể đòi bồi thường oan sai 12-15 tỷ đồng

9 ngày sau khi được đình chỉ điều tra vụ án, rời trại giam về  nhà, chiều 28/12, gia đình ông Hàn Đức Long cùng luật sư Ngô Ngọc Trai đã thống nhất sẽ có đơn yêu cầu các cơ quan tố tụng sớm công khai xin lỗi việc bắt, kết tội oan.

Luật sư Trai ước lượng ông Long và gia đình có thể đòi bồi thường 12-15 tỷ đồng cho các tổn thất, chi phí kêu oan, thiệt hại tinh thần... mà ông và gia đình đã phải trải qua.

 

Ông Long sẽ có đơn tố cáo một số cán bộ tư pháp mà ông cho rằng có hành vi bức cung nhục hình, cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án và các sai phạm khác trong quá trình xét xử.

Người đàn ông này cũng đề nghị cơ quan điều tra làm rõ việc hai người hàng xóm đã tố cáo mình hiếp dâm để rồi từ đây vướng lao lý.

4 yêu cầu trên của ông Long sẽ được luật sư soạn thảo thành văn bản gửi đến các cơ quan có thẩm quyền.

 

Ông Hàn Đức Long (ngoài cùng bên phải) ký đơn yêu cầu tư vấn pháp lý.

Theo luật sư Trai, căn cứ khoản 2, điều 32 Luật Trách nhiệm bồi thường của nhà nước, toà phúc thẩm TAND Tối cao là đơn vị chịu trách nhiệm bồi thường, bởi bản án tử hình tòa này tuyên cuối cùng vào năm 2011 đã bị cấp giám đốc thẩm tuyên hủy để yêu cầu điều tra lại.

Hành trình 4 lần bị kết án tử của ông Hàn Đức Long.

Hành trình 4 lần bị kết án tử của ông Hàn Đức Long.

Các tin khác

Xem tiếp
nothing Read more: http://thuyk.com/article/tich-hop-thong-tin-thoi-tiet-vao-website-p1-174#ixzz48E59Lx6K